Hướng dẫn tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing 2022

Hướng dẫn tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Tại sao cần phải tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing? Hình thức kiếm tiền online này có thực sự bền vững không hay chỉ là trend nhất thời? Những ai sẽ phù hợp với hình thức kiếm tiền này? Làm thế nào để tạo website chuẩn SEO để có nhiều lượt truy cập?

Đó là những câu hỏi người mới luôn đặt ra, trong bài viết này Sĩ sẽ lần lượt giải đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn tạo website kiếm tiền một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất!

Tại sao cần tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing có phải là hình thức kiếm tiền bền vững?

Hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) đã tồn tại hơn 26 năm trên thế giới, bắt đầu từ chương trình tiếp thị liên kết của Amazon năm 1996. Và đến hiện tại việc làm Affiliate với Amazon không còn dễ ăn nữa vì đã có rất nhiều người làm và có nhiều thu nhập. Làm MMO với Amazon vẫn đang rất phát triển nhưng để làm được hiệu quả thì cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn về nhân sự và chất lượng nội dung thì mới có thể win (kiếm được nhiều lợi nhuận từ hoa hồng).

Tiếp thị liên kết bắt đầu thịnh hành tại Việt Nam với sự xuất hiện của Affiliate Network Accesstrade vào năm 2016. Trước đó, việc làm Affiliate Marketing ở Việt Nam khá trầm lắng, đa phần mọi người tham gia các chiến dịch tiếp thị liên kết thị trường Global (các nền tảng Affiliate nước ngoài).

Nhìn chung, thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển và người mới có thể bắt đầu dễ dàng và có thể kiếm được tiền sớm. Kiếm được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Đối với người kiên trì, chắc chắn sẽ kiếm được tiền từ cách làm này.

Theo đánh giá của Sĩ thì ngành này sẽ ngày càng phát triển hơn và cạnh tranh hơn nữa trong tương lai vì sẽ có càng nhiều thế hệ sau tham gia.

Affiliate Marketing là kênh kiếm tiền bền vững và sẽ tồn tại cho đến khi không còn hoạt động mua hàng online diễn ra nữa. Và như bạn quan sát thì việc mua sắm online đã quá quen thuộc tại Việt Nam trong những năm gần đây và ngày càng phát triển bởi tính tiện lợi của nó.

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh diễn ra trong suốt 2 năm vừa qua đã ảnh hưởng đến không ít ngành nghề. Các công việc khác đều đã quen dần với việc WORK FROM HOME. Tuy nhiên, sau đó mọi người đã phải ra ngoài để làm việc. Trong khi đó, làm nghề Affiliate Marketing ít chịu ảnh hưởng nhất, bạn có thể WORK FROM HOME bất kì lúc nào và bất kỳ đâu bạn thích. Điều này càng khẳng định hơn về tiềm năng của nghề này!

Nếu bạn đam mê viết lách, đam mê sáng tạo nội dung và mong muốn có nguồn thu nhập thụ động trong tương lại, Affiliate Marketing là kênh kiếm tiền mà bạn không thể bỏ qua!

Vì sao phải làm website?

Khi làm Affiliate Marketing, việc của bạn (những người gọi là Publisher) là tiếp thị sản phẩm của người khác (nhà cung cấp) đến những khách hàng tiềm năng. Khi họ nhấp vào liên kết (đường link) của bạn và thực hiện hành động (điền thông tin với chiến dịch CPL, mua hàng với các chiến dịch CPS/CPO) thì bạn sẽ được hoa hồng.

Như vậy, việc của bạn là quảng bá link sản phẩm đến người cần mua. Và bạn có thể làm bất kỳ cách nào (trong khuôn khổ nhà cung cấp không cấm) thì đều có thể được.

Bạn có thể viết bài review sản phẩm và đăng lên trang cá nhân Facebook, có thể làm video review trên Tiktok hay Youtube (đang thịnh hành), hay bạn viết blog trên website, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Ads, quảng cáo Tiktok, Native Ads,…. miễn sau bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong khả năng có thể.

 • Nếu bạn giỏi chạy quảng cáo và có ngân sách (tiền) thì có thể cân đong đo đếm lợi nhuận của từng chiến dịch để mà chạy quảng cáo.
 • Nếu không thì bạn nên làm theo hướng Free traffic (tiếp cận khách hàng mà không bỏ chi phí quảng cáo). Nếu bạn giỏi làm video thì hãy trở thành các KOL, KOC trên Youtube và Tiktok.
 • Còn đa phần chúng ta (dù giỏi hay không giỏi viết lách) đều có thể dễ dàng bắt đầu với việc phát triển website theo hướng viết bài review/hướng dẫn để SEO TOP GOOGLE.

Dù bạn có thể giỏi làm TikTok, Facebook, Youtube,… nhưng cũng nên làm thêm website cho bản thân. Bởi lẽ bạn có thể xây kênh trên các nền tảng đó nhưng luôn chịu chi phối bởi các nguyên tắc của họ. Bạn có thể phát triển kênh rất tốt trong 1 khoảng thời gian, nhưng vì sơ suất nào đó, bạn có thể bị xóa kênh hay giảm tương tác. Lúc đó công sức của bạn xây kênh có thể biến mất ngay tức khắc.

Còn đối với website cá nhân, bạn có thể “Xây nhà trên đất của mình”, website được lưu trữ trên hosting riêng của bạn, bạn hoàn toàn làm chủ kênh của mình. Tất nhiên, cũng sẽ có những cuộc tấn công web nhưng việc tăng bảo mật cho web cũng khá đơn giản.

Ngày nay, việc tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing không còn quá xa lạ và khó khăn nữa. Dù bạn chưa từng biết làm website nhưng việc học và làm website cũng rất đơn giản với nền tảng WordPress. Bạn không cần học lập trình, không cần biết code để tạo trang blog. Bạn chỉ cần tùy chỉnh giao diện website theo mẫu (còn gọi là theme) và đăng bài viết của mình lên web.

Tham Khảo: Những bài viết hướng dẫn làm website WordPress tại đây

Dịch vụ tạo website chuẩn SEO miễn phí tại đây

Website kiếm tiền như thế nào với Affiliate Marketing?

2 loại website bạn có thể kiếm tiền nhanh hơn với Affiliate Marketing đó là: Niche Site và Authority Site.

 • Niche site là loại website có nội dung tập trung vào thị trường ngách của 1 ngành nào đó. Ví dụ: Ngành Sức khỏe sẽ có phân khúc thị trường là Làm đẹp, và ngách của nó có thể là Chăm sóc da. Niche site sẽ tập trung nội dung viết về Chăm sóc da mà thôi.
 • Authority Site là website chuyên nội dung về 1 phân khúc thị trường nào đó trong 1 ngành lớn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu như 1 chuyên gia có uy tín khi chia sẻ các nội dung về phân khúc thị trường làm đẹp (trong ngành sức khỏe).

Tại sao bạn không bắt đầu với cả ngành lớn là sức khỏe chung chung? bởi vì việc phát triển 1 site như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực với độ cạnh tranh rất cao. Vì thị trường quá rộng sẽ khó tạo hình ảnh chuyên gia trong mắt đọc giả hơn, dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate Marketing sẽ không cao. Một lý do khác liên quan đến tiều chuẩn EAT trong SEO (đã được Google công bố vào năm 2018). Niche Site và Authority site sẽ được Google đánh giá và xếp hạng cao hơn.

Niche Site và Authority site kiếm được tiền sớm và hiệu quả hơn là vì tính chuyên môn của 2 loại website này cao hơn, những khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng ở bạn nhiều hơn và có xu hướng làm theo hướng dẫn/review của bạn. Và đương nhiên là sẽ dễ làm hơn là 1 site viết về các nội dung quá rộng hay chung chung. Và nội dung của bạn sẽ trông Expert trong mắt của Google hơn.

Làm Niche site thì mang lại kết quả nhanh nhất nhưng thị trường thì bị bó hẹp quá. Còn làm Authority site sẽ có kết quả chậm hơn chút nhưng hướng phát triển được rộng mở trong tương lai. Vì thế, bạn nên định hướng website của mình theo hướng xây dựng Authority Site.

SiDiGi.net được xây dựng theo hướng Authority site trong phân khúc thị trường Digital Marketing (thuộc lĩnh vực Marketing nói chung).

Điều Sĩ muốn nói đến bạn là hãy xác định thật rõ và chi tiết ngách/phân khúc thị trường bạn đang nhắm đến. Càng rõ ràng, cụ thể, chi tiết thì càng tốt!

Tốt hơn hết, bạn nên bắt đầu với phân khúc thị trường mà bạn giỏi và đam mê. Có như vậy bạn mới triển khai nhanh chóng hơn và có khả năng thành công cao hơn.

Hướng dẫn tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Các bước tạo website kiếm tiền

1 website gồm có những gì?

Đối với những người không phải dân lập trình, bạn nên bắt đầu thiết kế website với WordPress. Những thứ 1 website WordPress cần phải có đó là:

 • Tên miền (địa chỉ của website, ví dụ như thegioididong.com, sidigi.net, tiki.vn,…
 • Hosting (bộ nhớ lưu trữ tài nguyên trên website: bao gồm mã nguồn web, bài viết, hình ảnh, video,…)
 • Theme (giao diện website) và những plugin cần thiết.

Và sau đây Sĩ sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo website đơn giản, tiết kiệm chi phí

Bước 1: Xác định tên miền website và đăng ký mua tên miền

Tên miền hay domain là địa chỉ truy cập của website, nhằm định danh website của bạn trên Internet. Người dùng cần truy cập chính xác đường link theo tên miền của bạn thì mới vào được website của bạn. Mỗi tên miền là độc nhất, thuộc quyền sỡ hữu bởi 1 người duy nhất. Tức là tên miền mà người khác đã đăng ký rồi thì bạn không thể mua được nữa.

Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền uy tín trong và ngoài nước. Sĩ đang dùng dịch vụ bên Namecheap rất ok và giá lại rẻ. Bạn tham khảo bài viết hướng dẫn của Sĩ để đăng ký tên miền ngay cho mình nha.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Namecheap (có hướng dẫn cách chọn tên miền)

Bước 2: Đăng ký thuê hosting lưu trữ dữ liệu cho website

Website của bạn cần lưu trữ trên bộ nhớ đám mây được cung cấp bởi các nhà cung cấp hosting. Đồng thời, hosting sẽ giúp truy xuất dữ liệu của website và hiển thị cho người dùng khi họ truy cập website của bạn.

Sĩ từng sử dụng qua những nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước và Sĩ đang tin dùng dịch vụ shared hosting của HawkHost (có server đặt tại Hong Kong và Singapore). Đối với người mới bạn nên chọn mua tại HawkHost vì nó chất lượng và thường xuyên có mã giảm giá.

Sĩ đã có bài viết đánh giá chi tiết dịch vụ hosting và hướng dẫn thuê hosting tại HawkHost, bạn truy cập xem hướng dẫn chi tiết theo link bài viết bên dưới nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hosting WordPress giá rẻ, chỉ với 660k/năm

Bước 3: Kết nối tên miền và hosting lại với nhau

Để website có thể hoạt động được, tên miền và hosting cần kết nối lại với nhau, hay còn gọi là trỏ tên miền về hosting. Để thực hiện cũng khá là đơn giản, bạn có thể xem hướng dẫn của Sĩ ở bài viết sau:

Bài viết: Hướng dẫn kết nối tên miền và hosting (có ví dụ chi tiết trỏ tên miền từ Namecheap về HawkHost)

Bước 4: Cài đặt website WordPress, theme và plugin cần thiết

Sau khi bạn trỏ tên miền về hosting, giờ bạn có thể cài đặt WordPress để tạo hình cho website ban đầu. Tại bước này bạn đã có thể truy cập được website của mình rồi.

Ở giao diện cPanel của HawkHost, bạn nhấp vào WordPress để cài đặt.

Các bạn nên làm theo các hướng dẫn để cài đặt website chuẩn SEO ban đầu, sau này sẽ dễ SEO bài viết lên TOP GOOGLE hơn.

Có thể bạn cần: Dịch vụ hỗ trợ tạo website chuẩn SEO (miễn phí) – Tạo website kiếm tiền từ A-Z

Đăng ký chiến dịch kiếm tiền tại Accesstrade

Có thể đến đây bạn vẫn còn đang thắc mắc rằng nên đăng ký làm Affiliate Marketing ở đâu?

Có 2 cách để tìm cách làm tiếp thị liên kết:

 • Cách 1: Tìm kiếm Google với từ khóa Affiliate + Tên thương hiệu mà bạn muốn quảng bá
 • Cách 2: Truy cập vào website của thương hiệu bạn muốn và kéo xuống dưới chân trang. Các công ty thường đặt link đăng ký chương trình Affiliate ở chân trang.
 • Cách 3: Nếu 2 cách trước mà không tìm thấy thì có lẽ công ty đó không triển khai chương trình Affiliate hoặc họ liên kết với bên thứ 3 gọi là Affiliate Network.

Affiliate Network có thể hiểu là đơn vị đứng trung gian giữa Advertiser (nhà quảng cáo) và Publisher (là chúng ta), được ra đời để đảm bảo công bằng và quyền lợi giữa 2 bên.

Nếu bạn là người mới thì Sĩ khuyên bạn nên tham gia tiếp thị trên Network uy tín để giảm bớt nổi lo sợ bị lừa gạt, sợ không rút được tiền.

Các Network thường cũng là nơi quy tụ của rất nhiều chiến dịch Affiliate đa dạng ngành nghề. Vì thế, bạn có thể phát triển được nhiều chiến dịch khác nhau trong cùng phân khúc thị trường để gia tăng thu nhập.

Ở nước ngoài, có rất nhiều Affiliate Network uy tín như: CJ, Adcombo, ClickBank, ShareASale, Impact,..

Còn ở Việt Nam, các Network uy tín có thể kể đến như: Accesstrade, MasOffer, Adflex, CiVi,…

Mới bắt đầu bạn nên lựa chọn và tập trung hoạt động trên 1 Network để đỡ bị rối, và cũng nhận được thu nhập sớm hơn. Bởi vì các Network thường yêu cầu bạn đạt được 1 mốc nào đó mới rút được tiền. Vì thế lúc nào bạn cũng cần phải tập trung trong giai đoạn ban đầu.

Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng hơn với Accesstrade:

Tạo tài khoản Publisher trên Accesstrade

Bạn nhấp vào link bên dưới để đến với trang đăng ký của Accesstrade:

Tại đây, bạn điền thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản miễn phí.

Bạn cần truy cập vào mail bạn đã đăng ký và nhấp vào nút Kích hoạt tài khoản để hoàn tất việc đăng ký trở thành Publisher tại Accesstrade.

Điền thông tin khảo sát trước khi hoàn tất

Nhấn Go to Publisher để đến với giao diện dashboard của Accesstrade.

Đăng ký chiến dịch kiếm tiền trên Accesstrade

Bạn truy cập vào Menu Chiến Dịch để xem tất cả các chiến dịch của các nhãn hàng đang có trên Accesstrade

Xem menu danh mục để tìm những nhãn hàng trong lĩnh vực bạn muốn làm và sau đó nhấp vào nhãn hàng bạn muốn đăng ký.

Có những chiến dịch sau khi bạn đăng ký sẽ được xét duyệt ngay, hoặc từ chối (do chưa đủ điều kiện), hoặc đợi xét duyệt.

Tạo link Affiliate cho sản phẩm bạn muốn quảng bá

Bạn truy cập vào Công cụ ở trên Menu và chọn Product Link

Chọn chiến dịch và nhập link gốc sản phẩm bạn muốn tạo vào (nhớ ấn tick chọn Tạo link rút gọn). Rồi ấn Tạo

Giờ thì bạn có thể copy link affiliate lên bài viết trên website hoặc bất kỳ đâu mà có khách hàng tiềm năng của bạn. Và kiếm tiền thôi!

Chúc bạn thành công khi làm Affiliate Marketing với Accesstrade!

Lời Kết

Như vậy là Sĩ đã lần lượt hướng dẫn bạn từng bước tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing và đồng thời cũng đồng thời hướng dẫn cách đăng ký chiến dịch Affiliate trên Network của Việt Nam là Acccesstrade.

Bạn sẽ làm website kiếm tiền theo loại nào? Niche Site hay Authority Site? và bạn yêu thích Affiliate Network nào? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn ở bên dưới phần bình luận nhé.

Bạn thích nội dung này?

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Sĩ DiGi

Xin chào! Tôi là Sĩ, người vận hành Blog này. Tôi có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Tại đây, tôi hướng dẫn bạn cách xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet. Tìm hiểu thêm về Sĩ tại đây

5 3 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Nhấp vào đây để đặt câu hỏi hoặc bình luậnx